Nhà ở: mua hay thuê, nhìn từ thực tiễn đời sống

24/04/2012, 05:24:41

KT&ĐS giới thiệu góc nhìn của KTS Nguyễn Thu Phong, phó Chủ tịch hội Kiến trúc sư TP.HCM, tổng Giám đốc công ty Nhà Vui qua bài viết 2 kỳ về thị trường nhà cho thuê và cách thức tổ chức thị trường ấy. Chúng tôi mong nhận được đóng góp, chia sẻ ý kiến của giới chuyên môn và bạn đọc.

Là doanh nhân, tôi hiểu, số liệu thống kê phải lấy mẫu ở một mức độ nhất định mới có giá trị. Nhưng cũng vì là một doanh nhân, hàng ngày phải tiếp cận với các nhu cầu thường trực về chỗ ở của nhân viên trong công ty mình nên tôi muốn nêu thực tế từ công ty tôi như một ví dụ.

Ở công ty của tôi, một công ty thiết kế kiến trúc với đặc trưng là các lao động trí thức “cổ cồn trắng” đã hình thành một tỷ lệ khá ổn định nhiều năm nay trong cơ cấu lao động: Nhóm 1, chiếm 40 – 60% nhân viên, là người ngoại tỉnh, gia đình vẫn đang ở địa phương khác và họ về quê ăn tết đều đặn cùng gia đình. Nhóm 2, chiếm 15 – 30% là những người nhập cư mới, có thâm niên làm “cư dân Sài Gòn” dưới mười năm. Nhóm 3, chiếm tỷ lệ dưới 25%, là cư dân Sài Gòn trên 15 năm, tức là có quá trình ăn học phổ thông hoặc sinh trưởng tại đây. Còn lại là một tỷ lệ những xuất xứ đặc biệt khác.

Qua việc phân loại nhanh như trên, dễ dàng thấy các cấp bậc công việc, khả năng thu nhập và mô hình cư trú của họ khác nhau như thế nào. Nhóm 3 thường thành công hơn, có vị trí công việc từ trung bình trở lên, ít khi làm các công việc cấp thấp, và nếu họ tốt nghiệp đại học và có nghề thì họ sớm có vị trí lãnh đạo trong công ty. Lý giải điều này là họ có những thuận lợi nhất định về kinh tế vì gia đình đã ở lâu đời tại thành phố, quan hệ bạn bè công việc thuận tiện, cùng thành đạt, dễ kéo nhau cùng phát triển. Nhìn lại bạn bè dân thành phố quận số chính gốc các trường cấp 3 danh tiếng, tôi thấy hình như ai cũng yên ổn gia thất và nhà cửa tương đối nhờ công việc tốt hay gia đình đủ sức đầu tư từ cha mẹ.

Ngược lại, với nhóm 1 và 2 là cả quá trình “tranh đấu” tồn tại để nhập cư hoà nhập nơi thành phố lớn, kể cả một số bạn rất giỏi chuyên môn, nhưng sự hậu thuẫn gia đình hạn chế sẽ làm giảm sức cạnh tranh phấn đấu trong công việc và đường đời. Và dĩ nhiên các lao động nhập cư trình độ không cao sẽ phải đảm nhiệm các vị trí công việc thấp với thu nhập vừa đủ sống.

Hệ quả của việc phân nhóm này là một sự khác biệt rõ nét trong việc khả năng tiếp cận với khả năng sở hữu nhà ở, hay đơn giản là khả năng tiếp cận các không gian ở đạt tiêu chuẩn.
 

Đã có lúc người ta hy vọng căn hộ mini sẽ giải quyết được nhu cầu nhà ở
cho nhiều người có mức thu nhập không cao (ảnh minh hoạ). Ảnh: Thu Thuỷ

 

Cơ hội mua nhà ở không chia đều


Nếu thừa nhận thực tế về sự phân nhóm hiển nhiên như trên, chúng ta cũng sẽ phải thừa nhận một thực tế là người thuộc nhóm 1 và nhóm 2 muốn sở hữu nhà ở, nếu lao động thông thường sẽ phải mất từ 15 – 30 năm, tức là 40 – 50 tuổi mới dám nghĩ đến mái nhà nhỏ xinh hoặc đôi khi cả đời người là không thể. Vì bản thân lao động của họ không thể có thu nhập đủ để mua nhà và sự hỗ trợ từ gia đình là không đáng kể. Còn ở nhóm 1, có điều kiện hơn nên sau 5 – 15 năm lao động, khi trưởng thành 30 – 40 tuổi là đủ để mua nhà ra riêng.

Nếu nhìn vào cơ cấu mua nhà lần đầu của các cặp vợ chồng trẻ, ta sẽ thấy từ mấy nguồn cơ bản: tiền để dành của hai vợ chồng (rất ít ỏi) – tiền cho của cha mẹ hai bên – tiền vay bạn bè, anh chị – tiền vay các tổ chức tín dụng (tiền này chỉ có thể vay khi có tiền đối ứng đủ 30% từ 3 nguồn trước).

Cơ cấu này rất khác biệt giữa nhóm 1, 2 và 3. Nhóm 3 dựa dẫm vào nguồn tiền quan trọng của gia đình cho của hồi môn để mua nhà, nhóm 1, 2 cha mẹ nghèo ở quê gần như không cho con được gì sau thời gian dài nuôi con ăn học là đã quá sức. Ví dụ cụ thể nhất là nhóm 3 dễ có được món tiền khởi sự đầu tiên là tiền mừng cưới của hai họ khá giả sau ngày thành hôn, họ có vốn, tích cóp và tiếp tục để dành cho căn nhà đầu tiên. Nhóm 1, 2 các nhân viên cấp thấp còn đang chật vật ở nhà thuê thì không dám cưới vợ, hoặc cưới bạn gái cùng cảnh ngộ, đòn bẩy tài chính từ gia đình cũng hạn chế vô cùng. Vì vậy sự cách biệt này tưởng chừng như không bù đắp nổi. Có một sự chuyển biến đầy khích lệ khi nhóm 2 hình thành từ những bạn trẻ tài năng lập nghiệp vươn lên trở thành cấp quản lý, khởi sự doanh nghiệp nhỏ, thu nhập tốt hơn, mạnh dạn đón cha mẹ ở quê vào hoặc cùng bạn đời ổn định cuộc sống tại thành phố lớn.

Vậy khi chúng ta nói về nhu cầu nhà ở của phân khúc tuổi 25 – 40 tuổi cho căn nhà đầu tiên với nhu cầu thị trường khoảng 10 – 15 triệu dân còn thiếu nhà ở tại các đô thị Việt Nam là chúng ta nói đến cả 3 nhóm đối tượng vừa phân tích trên. Và chúng ta thấy chỉ có 30% trong số họ có khả năng tiếp cận nhà ở bằng các nguồn vốn trên, 70% là không thể.

Sự chứng minh này cũng chỉ ra rằng phát biểu của phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc phát triển thị trường nhà ở cho thuê là định hướng đúng đắn cần nghiêm túc theo đuổi các biện pháp để khả thi hoá ước nguyện nhà ở cư trú của người dân.

Và thực tế cũng đang diễn ra một quy luật cung cầu nhà ở hết sức đúng theo điều tiết thị trường.

Phân tích đối tượng người trẻ sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng và dạy nghề đi làm từ độ tuổi 20 – 23 tuổi cho đến 10 – 15 năm sau đó, khi lập gia đình và có con, họ cư trú trong những dạng như thế nào?

Thống kê từ thấp đến cao:

 • Thuê phòng trọ ở chung bạn bè (rẻ nhất): 3 – 5 m2/người
 • Thuê phòng trọ ở riêng, hoặc ở chung anh em 2 – 3 người: 7 – 10 m2/người
 • Thuê phòng trọ độc lập, tiện nghi khép kín 12 – 20 m2/người
 • Thuê căn hộ nhỏ độc lập: 20 – 25 m2/người
 • Thuê căn hộ lớn: 30 – 35 m2/người
 • Sở hữu nhà ngoại thành: 35 – 40 m2/ người
 • Sở hữu nhà trong hẻm nhỏ: 20 – 25 m2/người
 • Sở hữu căn hộ trung cấp hay nhà phố hẻm khu vực trung tâm: 30 – 40 m2/người.


Để có một tổ ấm đầu tiên đúng nghĩa tiêu chuẩn cho vợ chồng và con nhỏ, có người đã phải kinh qua tất cả những mùi vị thuê nhà, ở nhờ bà con, mua tích cóp từng thể loại nhà trên. Việc có nhanh chóng đạt được hay không tuỳ thuộc mỗi người. Và sự tiện nghi sẽ quy ra giá thành ở.

Tôi lấy phiếu điều tra 30 nhân viên trong văn phòng mình, có chín người, đạt tỷ lệ 30% đang ở nhà thuê, họ đang cư trú trong cấp độ từ 1 – 3 trong thang bảng trên. Họ phải trả từ 1 – 4 triệu đồng/ cho chi phí thuê nhà hàng tháng từ nhân viên lương tháng năm triệu đến trưởng nhóm 12 triệu/tháng. Như vậy tính nhẩm tiết kiệm nhất, cho cả phương án trưởng nhóm có thu nhập cả hai vợ chồng, thì họ tiêu pha hết 18 – 20% quỹ lương cho việc thuê nhà ở. Tỷ lệ này phải nói là rất cao và chật vật. Số tiền còn lại chỉ đủ để chi phí ăn uống, trang phục, xăng xe và ít ỏi cho giải trí cá nhân, y tế, học tập. Sự để dành tiền cho nhóm 1, 2 ở đây sẽ cực kỳ khó, đừng nói đến chuyện sự tích cóp 1 triệu đồng một tháng nếu có, thì sau bao lâu để có được căn nhà ở xã hội giá trung bình tạm tính 500 triệu đồng.

Bài toán bi quan này cần có những công cụ chính sách, pháp lý và kinh tế kỹ thuật hết sức chi tiết và đồng bộ mới giải quyết được mục tiêu nhân văn cao cả của xã hội chúng ta là người lao động có nhà ở (có nhà ở cho thuê giá hợp lý).

Ở góc độ thị trường, thì giải thể loại cư trú nhà ở như trên hoàn toàn không có trong bài toán kinh doanh của các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Chúng ta toàn thấy thị trường chỉ có căn hộ cao cấp, trung cấp, đất nền phân lô 80 – 100m2. Gần đây có chương trình nhà ở xã hội, chính phủ đang phát triển mạnh, nhưng tất cả vẫn chưa tiệm cận và phù hợp các loại ở đang phổ biến kia. Vậy ai cung cấp những mô hình ở này thời điểm hiện nay? Câu trả lời là: thị trường tự phát và manh mún, không đúng quy chuẩn xây dựng. Các chủ nhà tự động chia phòng cho thuê, chia tầng tạo căn hộ nhỏ; các chủ đất ngoại thành phân lô hộ lẻ một cách manh mún, 40 – 50m2 một lô đất. Tất cả đều thiếu hạ tầng, thiếu tiện ích công cộng, không đảm bảo an ninh an toàn môi trường ở và mọi giao dịch đều tự điều tiết giữa chủ nhà và người thuê. Sự giúp ích của các mô hình ở tiêu chuẩn cư trú thấp hoàn toàn vắng bóng vai trò dẫn dắt của nhà nước và doanh nghiệp. Đó chính là lỗi của chúng ta, những nhà chuyên môn, nhà quản lý và nhà phát triển bất động sản không tôn trọng và lắng nghe nhu cầu thật của thị trường.

 

Với đa số công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, việc tích cóp để có nhà riêng
là việc không hề đơn giản nếu không muốn nói là cực kỳ khó. Ảnh: L.Q.Nhật

 

Ths.KTS Nguyễn Thu Phong
Bài viết đăng trên www.sgtt.com.vn và Báo Kiến trúc&Cuộc sống


 • Nhà Vui tham gia tư vấn tại Vietbuild 2015
  Nhà Vui tham gia tư vấn tại Vietbuild 2015
  Triển lãm Vietbuild 2015 vừa khép lại sáng nay sau 5 ngày diễn ra (18-22/6/2015) tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Q7).
 • Nhà Vui tham gia hội chợ Home Expo 2015
  Nhà Vui tham gia hội chợ Home Expo 2015
  Nhà Vui tham gia hội chợ Home Expo 2015
 • Nhà Vui tham gia Ho Chi Minh City Expo 2015 tại Myanmar
  Nhà Vui tham gia Ho Chi Minh City Expo 2015 tại Myanmar
  Đoàn Nhà Vui gồm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Nguyễn Thu Phong và hai giám đốc thiết kế Nguyễn Đình Huy và Võ Anh Khoa vừa kết thúc chuyến đi tham gia gian hàng tại hội chợ Ho Chi Minh City Expo 2015 tại Tatmadaw Hall, thành phố Yangon, Myanmar, diễn ra từ 20-24/05/2015. Ho Chi Minh City Expo nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư lớn thường niên của TPHCM tại Myanmar do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM-ITPC tổ chức.
 • TGĐ Nguyễn Thu Phong tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam
  TGĐ Nguyễn Thu Phong tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam
  TGĐ Nguyễn Thu Phong tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam
 • TGĐ Nguyễn Thu Phong tham gia Đoàn Lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm Lào và Campuchia
  TGĐ Nguyễn Thu Phong tham gia Đoàn Lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm Lào và Campuchia
  TGĐ  Nguyễn Thu Phong tham gia Đoàn Lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm Lào và  Campuchia
 • Nhà Vui tham gia gian hàng tại Lễ hội Hoa Anh Đào Hạ Long 2015
  Nhà Vui tham gia gian hàng tại Lễ hội Hoa Anh Đào Hạ Long 2015
  Nhà  Vui tham gia gian hàng tại Lễ hội Hoa Anh Đào Hạ Long 2015
 • Đoàn Kiến trúc sư trẻ Nhà Vui tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2015
  Đoàn Kiến trúc sư trẻ Nhà Vui tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2015
  Đoàn Kiến trúc sư trẻ Nhà Vui tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2015
 • Nhà Vui tưng bừng khai trương ngày đầu năm
  Nhà Vui tưng bừng khai trương ngày đầu năm
  Sáng ngày mùng 8 Tết Âm lịch, Công ty Nhà Vui tưng bừng khai trương ngày đầu năm. Tập thể Nhà Vui từ Ban Giám đốc đến từng nhân viên cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, và cùng chúc cho Nhà Vui sẽ gặt hái nhiều thành công mới với nhiều thắng lợi mới trong năm Ất Mùi 2015.
 • Họp mặt tổng kết năm 2014 & Kế hoạch hoạt động năm 2015
  Họp mặt tổng kết năm 2014 & Kế hoạch hoạt động năm 2015
  Ngày 31/01/2015, Ban Lãnh đạo Nhà Vui đã tổ chức buổi Họp mặt tổng kết năm 2014 và đề ra Kế hoạch hoạt động năm 2015 cho toàn thể nhân viên công ty. Buổi họp mặt tổng kết cuối năm thường niên là dịp để Ban Giám đốc đánh giá lại một năm hoạt động với nhiều thành tựu nổi bật cũng như thẳng thắn nhìn nhận những mục tiêu vẫn còn dang dở. 
 • Tập thểNhà Vui tưng bừng Đêm Giáng Sinh
  Tập thểNhà Vui tưng bừng Đêm Giáng Sinh
  Theo truyền thống hàng năm, Giáng Sinh là dịp để tập thể Nhà Vui quây quần họp mặt trong không khí đầm ấm giữa tiết trời se lạnh. Năm nay, Ban Giám Đốc Nhà Vui đã chọn ngày 23 tháng 12 để tổ chực tiệc Đêm Giáng Sinh cho nhân viên tòan hệ thống tại trụ sở 139B Pasteur, Quận 3.Sau cả năm miệt mài làm việc với các ý tưởng thiết kế không ngừng đổi mới để kiến tạo nên những công trình thỏa mãn cho khách hàng, Giáng Sinh cũng là dịp để tập thể Nhà Vui, không phân biệt cấp bậc, từ Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, khách mời thân thiết đến các nhân viên cùng hòa chung với nhau một không khi thật vui tươi, náo nhiệt nhưng cũng hết sức đầm ấm và chân thành.Chùm ảnh Đêm Giáng Sinh tưng bừng của tập thể Nhà Vui.
Tin cùng chuyên mục
 • TGĐ Nguyễn Thu Phong tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam
  TGĐ Nguyễn Thu Phong tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam
  TGĐ Nguyễn Thu Phong tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam
 • TGĐ Nguyễn Thu Phong tham gia Đoàn Lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm Lào và Campuchia
  TGĐ Nguyễn Thu Phong tham gia Đoàn Lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm Lào và Campuchia
  TGĐ  Nguyễn Thu Phong tham gia Đoàn Lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm Lào và  Campuchia
 • Nhà Vui tham gia gian hàng tại Lễ hội Hoa Anh Đào Hạ Long 2015
  Nhà Vui tham gia gian hàng tại Lễ hội Hoa Anh Đào Hạ Long 2015
  Nhà  Vui tham gia gian hàng tại Lễ hội Hoa Anh Đào Hạ Long 2015
 • Đoàn Kiến trúc sư trẻ Nhà Vui tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2015
  Đoàn Kiến trúc sư trẻ Nhà Vui tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2015
  Đoàn Kiến trúc sư trẻ Nhà Vui tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2015
 • Nhà Vui tưng bừng khai trương ngày đầu năm
  Nhà Vui tưng bừng khai trương ngày đầu năm
  Sáng ngày mùng 8 Tết Âm lịch, Công ty Nhà Vui tưng bừng khai trương ngày đầu năm. Tập thể Nhà Vui từ Ban Giám đốc đến từng nhân viên cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, và cùng chúc cho Nhà Vui sẽ gặt hái nhiều thành công mới với nhiều thắng lợi mới trong năm Ất Mùi 2015.
 • Họp mặt tổng kết năm 2014 & Kế hoạch hoạt động năm 2015
  Họp mặt tổng kết năm 2014 & Kế hoạch hoạt động năm 2015
  Ngày 31/01/2015, Ban Lãnh đạo Nhà Vui đã tổ chức buổi Họp mặt tổng kết năm 2014 và đề ra Kế hoạch hoạt động năm 2015 cho toàn thể nhân viên công ty. Buổi họp mặt tổng kết cuối năm thường niên là dịp để Ban Giám đốc đánh giá lại một năm hoạt động với nhiều thành tựu nổi bật cũng như thẳng thắn nhìn nhận những mục tiêu vẫn còn dang dở. 
 • Tập thểNhà Vui tưng bừng Đêm Giáng Sinh
  Tập thểNhà Vui tưng bừng Đêm Giáng Sinh
  Theo truyền thống hàng năm, Giáng Sinh là dịp để tập thể Nhà Vui quây quần họp mặt trong không khí đầm ấm giữa tiết trời se lạnh. Năm nay, Ban Giám Đốc Nhà Vui đã chọn ngày 23 tháng 12 để tổ chực tiệc Đêm Giáng Sinh cho nhân viên tòan hệ thống tại trụ sở 139B Pasteur, Quận 3.Sau cả năm miệt mài làm việc với các ý tưởng thiết kế không ngừng đổi mới để kiến tạo nên những công trình thỏa mãn cho khách hàng, Giáng Sinh cũng là dịp để tập thể Nhà Vui, không phân biệt cấp bậc, từ Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, khách mời thân thiết đến các nhân viên cùng hòa chung với nhau một không khi thật vui tươi, náo nhiệt nhưng cũng hết sức đầm ấm và chân thành.Chùm ảnh Đêm Giáng Sinh tưng bừng của tập thể Nhà Vui.
Tin mới
 • Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương nội bộ cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, ngày 13/05/2017 vừa qua Nhà Vui đã tham gia sự kiện “Xúc tiến thương mại 9 chi hội”, do 3 Chi hội YBA-HCM và 6 Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện phối hợp tổ chức.
 • Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Ths.KTS Nguyễn Thu Phong, CT HĐQT TGĐ Công ty cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, đồng thời là chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam đã có bài tham luận chính tại Diễn đàn kiến trúc mùa thu 2016, là hội thảo khoa học hàng năm uy tín của Hội kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Năm nay với chủ đề " Kiến trúc vì cộng đồng", KTS Thu Phong đã trình bày tham luận với tiêu đề " Kiến trúc vì cộng đồng – Kiến trúc sư Việt Nam nhận thức và hành động" 
 • Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Một chút se lạnh, những ánh đèn lấp lánh, khung cảnh rạng rỡ, không khí Giáng Sinh như tràn ngập khắp thành phố. Hòa theo nhịp sống náo nhiệt trong thời khắc chuyển giao giữa mùa cũ và mùa mới, Nhà Vui lại tổ chức buổi tiệc đêm Giáng Sinh ngày 23/12/2016 như một dịp để tất cả các thành viên - không phân biệt cấp bậc, cùng trò chuyện tâm tình và tận hưởng cảm giác ấm áp của một gia đình lớn hân hoan đón chào ngày lễ đang đến.
 • Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Ngày 30/09/2016 vừa qua, Nhà Vui đã vinh dự là một trong các hội viên tham gia sự kiện VIETNAM CEO FORUM 2016 với chủ đề: “CEO 3.0 – LIÊN KẾT SỨC MẠNH VIỆT – NÓI MÃI LÀM ĐƯỢC KHÔNG?’ tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên được giới CEO Việt Nam đánh giá uy tín, có quy mô Quốc gia và là dịp để các Doanh nghiệp có cơ hội giao lưu trò chuyện với nhau. Tại chương trình, Nhà Vui cũng hân hạnh đón tiếp chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và trò chuyện cùng ban giám đốc công ty. 
 • Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Với mong muốn mang đến một kì nghỉ ngắn ngày để tăng thêm tinh thần vui chơi thư giãn, gắn kết con người và thêm sự hứng khởi cho chuỗi ngày làm việc sắp tới, Chủ Nhật 25/09/2016 vừa qua BGĐ công ty Nhà Vui đã tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại trong ngày cho các thành viên tại Trung tâm SHDN Cần Giờ.
 • Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Vào ngày 16/09/2016, Nhà Vui đã vinh dự đồng hành cùng (YBA-HCM) trong cương vị là Nhà tài trợ Vàng cho giải Golf từ thiện truyền thống lần thứ 5 với tên gọi “YBA Charity Golf Tournament V – 2016”.
 • NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  Trong 2 ngày cuối tuần, 13-14/08/2016, tập thể công ty Nhà Vui với hơn 100 thành viên đã có chuyến hội ngộ hè đầy niềm tin và cảm xúc tại The Ocean Dunes Resort, Mũi Né, Phan Thiết. Du lịch hè là một trong những hoạt động thường niên của Nhà Vui, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty đối với nhân viên của mình. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các thành viên, không phân biệt cấp bậc hay chức vụ, gắn kết và thắt chặt tình cảm với nhau, từ đó them củng cố và phát triển tinh thần đoàn kết cùng ý chí hăng say làm việc để đưa Nhà Vui ngày một phát triển.
Kết nối Nhà Vui
Quảng cáo