Để có được một tập sách

06/09/2009, 06:44:27
Vẫn biết rằng cần bỏ chút thời gian để nhìn lại, để sưu tập, để chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè hay khách hàng, để chiêm nghiệm và từ đó sáng tạo ngày càng thăng hoa hơn, chất lượng ngày càng xác thực hơn, nhưng rồi công việc quá bận rộn; nên chúng tôi đã phải động viên nhau nhiều để quyết tâm ra được tập mẫu nhà đầu tay sau 7 năm thành lập công ty Nhà Vui với tên gọi: SẮC MÀU TỔ ẤM 2007.
 

 
Nhiều người đã hỏi tôi về những giá trị cốt lõi tạo nên bản sắc thương hiệu Nhà Vui, cũng nhân đây chia sẻ với bạn đọc để một phần nào minh họa về tinh thần của quyển sách. Những kiến trúc sư sáng lập Nhà Vui, ngay từ đầu đã khẳng định về một cam kết luôn tiên phong đổi mới, một sứ mạng luôn chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và hoàn thiện tính chuyên nghiệp về nghề để phục vụ khách hàng tốt hơn. Dưới góc độ truyền thông, có thể hiểu đó là mong muốn tư vấn thông tin đến khách hàng một cách đơn giản, dễ hiểu nhất, đa dạng nhất và cuối cùng là hữu ích nhất, dễ ứng dụng nhất. Qua những tài liệu, quy trình tư vấn tại các trung tâm thiết kế nhavui.center, nhàvui.construction, qua website www.nhavui.com.vn; qua các chương trình hợp tác truyền hình, báo chí ... chúng tôi đều tuân thủ nguyên tắc đó. Cuốn sách này được nghiên cứu, tuyển chọn, bình luận, sắp đặt với tiêu chí phục vụ độc giả một món ăn tinh thần thú vị, hữu ích về kinh nghiệm và hy vọng mách nước những sáng kiến do chính các bạn sẽ tự tìm thấy!
 
60 ngôi nhà trong tuyển tập ngắn này, chưa đại diện hết được những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi có, nhưng cũng đã phần nào khái quát được công việc của Nhà Vui. Với tầm nhìn chiến lược của một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà ở, chúng tôi luôn quý trọng và nâng niu mỗi sản phẩm ngôi nhà - mỗi tác phẩm kiến trúc như một viên đá trong Vạn lý trường thành nhà ở Việt Nam sẽ tiếp nối trong tương lai. Làm nhiều, không phải để dễ dàng chai sạn, dễ modun hóa, copy hóa và nhân bản các mẫu thiết kế rập khuôn vô hồn; ngược lại, càng tiếp xúc, mỗi ngôi nhà là một cuộc sống với linh hồn và ước vọng bên trong. Thật là mừng, khi mỗi quý, mỗi năm, tập hợp các mẫu nhà thiết kế của tất cả kiến trúc sư lại, ngồi cùng xem trao đổi phê bình vẫn thấy anh em mình chưa cũ, chưa sáo và còn có vẻ đa dạng khác biệt trong cá tính sáng tác. Đó cũng là những dịp chúng tôi nghiêm túc nhắc nhở khuyến cáo những tính ỳ đáng loại bỏ, những chi tiết thẩm mỹ không nên cổ súy.
 
Tên gọi của tập sách cũng là tên gọi của Triển lãm về các mẫu nhà ở được tổ chức vào tháng 06/2007 vừa qua. Làm triển lãm hay làm sách, làm báo ... cũng chỉ muốn tự giới thiệu công việc của mình đến đông đảo xã hội cùng hay biết, vì thế hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy những tấm pano triển lãm của anh em được nhiều gia đình cùng nhìn ngắm, xem xét, bình phẩm. Cái cảnh cha mẹ, anh chị em và cả các cháu bé cùng cho ý kiến về các mẫu nhà: Thích cái này, chi tiết kia ... không thích cái nọ...! Thật là sống động, hấp dẫn bởi sự phổ thông đại chúng. Đấy mới là triển lãm, mới là sự thành công của việc đem kiến trúc gần gũi con người, là thân thiện hóa cái nghề của mình cho mọi người biết rõ hơn, để nhờ đó mà vẽ nhà cho đúng cách.
 

 
Xem mẫu nhà ở tại đây, là xem những cuộc sống thực sắp được hình thành hoặc đã được tồn tại từ bản vẽ, từ những yêu cầu đặt hàng. Xem đây là để thấy câu chuyện khác nhau từ khuôn viên biệt thự hoành tráng cho đến miếng đất hẹp, méo mó; từ ngôi nhà mái ngói bề thế đến ngôi nhà phố hẹp lệch tầng. Xem đây để thấy muôn mặt cuộc sống, không ai giống ai và ai cũng có cách giải quyết cho ngôi nhà hạnh phúc của mình. Quan trọng xem đây là không phải chỉ tìm thấy toàn cái đẹp nhất, cái hoàn chỉnh kiểu mẫu mà chỉ cần học hỏi ra những ý tưởng hữu ích cho độc giả là chúng tôi quý lắm rồi! Khi trả lời câu hỏi về phong cách thiết kế chủ đạo của Nhà Vui: Hiện đại, cổ điển, hình học, nặng về màu sắc, phi kết cấu, cách tân ... mặt tiền gờ chỉ, cột kèo mái ngói hay hình khối, hình học ... Tôi thường khó trả lời. Có thể nói trong giai đoạn 10 năm đầu (2000 - 2010), chúng tôi hết sức chú ý đến công năng sử dụng công trình, đảm bảo tính tiện ích, khoa học và văn minh trong việc tổ chức môi trường sống nhà ở của người dân đô thị Việt Nam, đó là tính xương sống trong tiêu chí thiết kế của Nhà Vui. Sau năm 2010, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng một "kiểu mẫu", một phong cách đề xuất, có thể thành công hay không bao giờ đạt được, nhưng chủ yếu hay quan tâm kỹ đến các giải pháp không gian sử dụng vì đó là chất lượng sống cho ngôi nhà của bạn.
 
Để tạo dựng một thông lệ tốt đẹp cho các độc giả chuẩn bị xây nhà, chúng tôi đã mời các đối tác ngành vật liệu xây dựng và nội thất cùng chia sẻ, cung cấp thông tin, tư vấn về các xu hướng và đặc tính sản phẩm. Kiến thức này sẽ rất hữu ích trong việc lựa chọn các giải pháp vật liệu phù hợp cho ngôi nhà tương lai của bạn.
 
Các Kiến trúc sư - giám đốc các center trong hệ thống Nhà Vui.
 
Xin cám ơn những khách hàng đã tín nhiệm và đồng hành cùng Nhà Vui trong những năm qua, những ngôi nhà của quý vị là những hòn than nóng bỏng giúp chất thép nghề của đội ngũ Kiến trúc sư trẻ chúng tôi ngày càng được tôi luyện. Đặc biệt cám ơn những khách hàng có mẫu nhà giới thiệu trong tập sách này, cám ơn quý vị đã cùng các tác giả thiết kế tạo nên tác phẩm chung tốt đẹp để mọi người cùng tham khảo học tập. Cảm ơn các kiến trúc sư đồng nghiệp đã trau chuốt cho từng tác phẩm "Tổ ấm" tại đây. Cảm ơn sự không ngại vượt khó của các biên tập viên, các designer khi phải tương tác hiểu ý trình bày một ấn phẩm lắm "ý tưởng" và mong muốn thể hiện của các tác giả kiến trúc sư!
 
Kính chúc Quý vị có được những giây phút sảng khoái và hữu ích từ tập sách!
 
Th.S KTS. Nguyễn Thu Phong
Phó chủ tịch Hội KiếnTrúc sư Tp.Hồ Chí Minh
CT.HĐQT - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc - Xây dựng Nhà Vui.
 
Tin mới
 • Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương nội bộ cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, ngày 13/05/2017 vừa qua Nhà Vui đã tham gia sự kiện “Xúc tiến thương mại 9 chi hội”, do 3 Chi hội YBA-HCM và 6 Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện phối hợp tổ chức.
 • Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Ths.KTS Nguyễn Thu Phong, CT HĐQT TGĐ Công ty cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, đồng thời là chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam đã có bài tham luận chính tại Diễn đàn kiến trúc mùa thu 2016, là hội thảo khoa học hàng năm uy tín của Hội kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Năm nay với chủ đề " Kiến trúc vì cộng đồng", KTS Thu Phong đã trình bày tham luận với tiêu đề " Kiến trúc vì cộng đồng – Kiến trúc sư Việt Nam nhận thức và hành động" 
 • Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Một chút se lạnh, những ánh đèn lấp lánh, khung cảnh rạng rỡ, không khí Giáng Sinh như tràn ngập khắp thành phố. Hòa theo nhịp sống náo nhiệt trong thời khắc chuyển giao giữa mùa cũ và mùa mới, Nhà Vui lại tổ chức buổi tiệc đêm Giáng Sinh ngày 23/12/2016 như một dịp để tất cả các thành viên - không phân biệt cấp bậc, cùng trò chuyện tâm tình và tận hưởng cảm giác ấm áp của một gia đình lớn hân hoan đón chào ngày lễ đang đến.
 • Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Ngày 30/09/2016 vừa qua, Nhà Vui đã vinh dự là một trong các hội viên tham gia sự kiện VIETNAM CEO FORUM 2016 với chủ đề: “CEO 3.0 – LIÊN KẾT SỨC MẠNH VIỆT – NÓI MÃI LÀM ĐƯỢC KHÔNG?’ tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên được giới CEO Việt Nam đánh giá uy tín, có quy mô Quốc gia và là dịp để các Doanh nghiệp có cơ hội giao lưu trò chuyện với nhau. Tại chương trình, Nhà Vui cũng hân hạnh đón tiếp chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và trò chuyện cùng ban giám đốc công ty. 
 • Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Với mong muốn mang đến một kì nghỉ ngắn ngày để tăng thêm tinh thần vui chơi thư giãn, gắn kết con người và thêm sự hứng khởi cho chuỗi ngày làm việc sắp tới, Chủ Nhật 25/09/2016 vừa qua BGĐ công ty Nhà Vui đã tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại trong ngày cho các thành viên tại Trung tâm SHDN Cần Giờ.
 • Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Vào ngày 16/09/2016, Nhà Vui đã vinh dự đồng hành cùng (YBA-HCM) trong cương vị là Nhà tài trợ Vàng cho giải Golf từ thiện truyền thống lần thứ 5 với tên gọi “YBA Charity Golf Tournament V – 2016”.
 • NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  Trong 2 ngày cuối tuần, 13-14/08/2016, tập thể công ty Nhà Vui với hơn 100 thành viên đã có chuyến hội ngộ hè đầy niềm tin và cảm xúc tại The Ocean Dunes Resort, Mũi Né, Phan Thiết. Du lịch hè là một trong những hoạt động thường niên của Nhà Vui, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty đối với nhân viên của mình. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các thành viên, không phân biệt cấp bậc hay chức vụ, gắn kết và thắt chặt tình cảm với nhau, từ đó them củng cố và phát triển tinh thần đoàn kết cùng ý chí hăng say làm việc để đưa Nhà Vui ngày một phát triển.
Kết nối Nhà Vui
Quảng cáo